Tiện ích
   
Link liên kết
Thống kê
Online: 001
LƯỢT TRUY CẬP: 001878940
  • Chào mừng bạn đến với website CÔNG TY TNHH SX TM CƠ ĐIỆN SUNG SINH...
Hướng dẫn
Hướng dẫn sử dụng ổn áp tự động
Ngày đăng: 01.12.2010 12:37

 

CÁCH LẮP ĐẶT VÀ VẬN HÀNH MÁY ỔN ÁP

*  Nối ổn áp với điện nguồn:

    -  Đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát. Định vị máy chắc chắn.

    -  Ngắt nguồn điện trước khi đấu ổn áp vào điện lưới.

    -  Dây cấp điện cho đầu vào của ổn áp phải đủ lớn và chắc chắn mới đảm bảo cho việc hoạt động của ồn áp và tiết kiệm điện. Cách tính toán và chọn tiết diện dây theo nhu cầu công suất.

    -  Để đảm bảo an toàn về điện cho người và các thiết bị nên nối đường dây tiếp đất với vỏ máy (đối với ổn áp một pha).

    -  Riêng đối với ổn áp 3 pha dây tiếp đất (trung tính) phải được nối thật chắc chắn đảm bảo thì máy mới có thê hoạt động bình thường được.

   -   Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên ta có thể mở nguồn điện và bật công tắc (ON/OFF) khởi động cho ổn áp và thực hiện kiểm tra hoạt động của máy (các điện áp ra, dòng vào).

*  Sử dụng

 Khi nối đầu ra của ổn áp với thiết bị cần phải lưu ý:

   -   Điện áp của thiết bị phải đúng với điện áp ra ghi ở các đầu ra của ổn áp.

   -   Công suất thiết bị phải nhỏ hơn 2,2 KW đối với ổ cắm phía trước.

   -   Ngõ ra phía sau có 3 vị trí. Dây chung (0V) được đặt ở giữa, một bên là điện áp 110V một bên là điện áp 220V. Với ngõ ra này bạn có thể sử dụng hết công suất của máy.

2 Những điểm cần biết:

+        Nếu máy bị sử dụng quá tải (Công suất thiết bị sử dụng quá lớn).

o        Đối với máy công suất nhỏ cầu chì (AC FUSE) sẽ bị đứt. Bạn cần phải thay cầu chì mới đúng trị số và giảm bớt tải.

o        Đối với máy công suất lớn CB sẽ tự ngắt. Bạn cần phải kiểm tra và giảm bớt tải sử dụng trước khi khởi động lại.

o        Cần nhớ rằng công suất ờ đầu ra của ổn áp là biến đổi theo điện áp vào. Được biểu diễn bởi đồ thị bên – Điện áp vào càng giảm công suất ra của máy càng giảm theo.

+        Hệ thống bảo vệ quá áp được thiết kế bằng điện tử cho các máy công suất trên 2KVA. Đảm bảo an toàn cho máy và thiết bị trong mọi trường hợp.

+        Mạch auto reset đảm bảo việc khởi động mềm cho các máy có dải hoạt động rộng tạo sự an toàn cho thiết bị và ổn áp.