Tiện ích
   
Link liên kết
Thống kê
Online: 001
LƯỢT TRUY CẬP: 001878931
  • Chào mừng bạn đến với website CÔNG TY TNHH SX TM CƠ ĐIỆN SUNG SINH...
Hướng dẫn
Hướng dẫn sừ dụng ổn áp SHUNSHIN có tích hợp bộ chống dòng rò đất
Ngày đăng: 01.12.2010 12:31

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
 ỔN ÁP SHUNSHIN CÓ TÍCH HỢP BỘ CHỐNG DÒNG RÒ ĐẤT
(ELCB: Earth Leakage Circuit Breaker)
 
·         Tác dụng sinh lý của dòng điện xoay chiều 50HZ đối với cơ thể con người
 

 

·         Nguy cơ điện giật

-          Ngay cả dòng điện vài mA cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng cơ thể bạn như: hệ hô hấp, hệ tuần hoàn.
-          30mA được xem là dòng điện tối thiểu đã gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể bạn.

·         Ổn áp SHUNSHIN đã được tích hợp thêm bộ chống dòng rò đất ( ELCB)

-    Với công nghệ tiên tiến ngắt 2 cực đảm bảo an toàn tuyệt đối.
-          Sự cố rò đất xảy ra khi vỏ máy bị chạm điện (đối với hệ thống điện có dây nối đất), bên trong của máy bị chạm(ví dụ: máy nước nóng trực tiếp, bàn ủi có điện trở nhiệt bị chạm vào vỏ …) hoặc người chạm trực tiếp vào nguồn điện (ví dụ như dây điện bị hở hoặc do sơ xuất mà bị chạm). Khi dòng rò lớn hơn ngưỡng chọn (30mA) CB của máy sẽ tự động ngắt điện.
-          Các mức dòng rò: 5mA – 10mA – 15mA – 20mA – 25mA – 30mA – 40mA – 50mA… - 100mA được cài đặt theo yêu cầu an toàn của khách hàng.
-          Ngoài ra ổn áp SHUNSHIN cũng đã được tích hợp thêm chức năng bảo vệ cao áp, quá dòng và chống sét lan truyền.

·         HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

-          Để chống dòng rò đất, bạn gạt công tắc ELCB lên vị trí ON (bên trên)
-          Bạn không muốn sử dụng tính năng chống dòng rò đất, bạn gạt công tắc ELCB xuống vị trí OFF (bên dưới)
-          Khi có dòng rò thực sự , đèn led báo màu đỏ, CB sẽ tự ngắt (sau 0,1s)
-          Khi điện áp ra cao, đèn led chuyển sang màu xanh, sau đó CB sẽ tự ngắt.
-          Để kiểm tra xem bộ ngắt dòng rò có hoạt động hay không, bạn nhấn nút “TEST”, CB sẽ tự ngắt. Để máy hoạt động lại bạn bật CB lên. Đối với máy lớn 8KVA, 10KVA, … 20KVA, (CB lớn) để máy hoạt động lại, bạn phải gạt CB xuống dưới hẳn, sau đó mới bật lên lại.
-          Đối với một số thiết bị khi sử dụng đèn led báo đỏ, CB của máy sẽ ngắt, bạn có thể hoán đổi nguồn điện của thiết bị để giảm dòng rò. Nếu hoán đổi mà vẫn bị ngắt, thiết bị đã bị rò thực sự, bạn có thể ngưng sử dụng chức năng ELCB, sau đó kiểm tra kỹ lại thiết bị đó, vì thiết bị đã bị rò sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm tổn hao thất thoát điện năng đáng kể.

·         NHỮNG HIỆN TƯỢNG RÒ ĐIỆN THÔNG THƯỜNG HAY GẶP:

-          tơ bơm nước, sau một thời gian sử dụng hoặc bị ngâm nước, bị quá tải…cách điện của máy sẽ suy giảm đáng kể, sau đó sẽ dẫn đến hiện tượng bị rò.
-          Máy nước nóng, bếp điện, bàn ủi điện, nồi cơm điện,… những sự cố bị rò điện gây điện giật cũng có thể xảy ra.
-          Tủ lạnh , quạt máy, máy khoan tay… sử dụng sau nhiều năm, cách điện bị giảm sút , sau đó cũng hay bị rò điện.
-          Amply, đầu máy, tivi nội địa (Nhật, Mỹ), khi sử dụng cũng hay gây giật nhẹ (rò). Cũng đã xảy ra hiện tượng hát karaoke bị điện giật chết.

-          Ngoài ra còn một số sự cố do người sử dụng vô tình chạm vào ổ điện, chạm vào dây dẫn điện bị tróc vỏ, chuột cắn,… cũng gây nguy hiểm cho người sử dụng.